1
Hãy gọi hoặc nhắn tin để được tư vấn
0879975992

TIN TỨC

Thay thước lái ô tô VinFast bằng giá của một chiếc xe khác là do đại lý báo nhầm!

Theo thông tin được phía VinFast đưa ra, thước lái của chiếc xe sedan LuxA2.0 chỉ hơn 29,4 triệu đồng (chưa VAT), mức giá này thấp hơn rất nhiều lần so với giá 348 triệu đồng mà đại lý báo cho khách hàng phải thay mới tại Hà Nội. Theo giải thích, đây là con số được báo nhầm và có sự nhầm lẫn ở thông báo.


Trước đó, trường hợp khách hàng của VinFast tại Hà Đông sau khi gặp tai nạn đã phải sửa chữa với tổng số tiền báo giá hơn 519 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT), trong đó giá tiền cao nhất của thước lái là 348 triệu đồng tiền phụ kiện và 1,5 triệu đồng tiền chi phí công thay.


Thay thước lái ô tô VinFast bằng giá của một chiếc xe khác là do đại lý báo nhầm!
Giá thước lái xe VinFast được đại lý báo nhầm lên đến hơn 340 triệu đồng

Ngay sau sự việc được chủ phương tiện chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người quan tâm, bình luận về giá phụ tùng nói trên.

Được biết, loại thước lái của xe VinFast LuxA2.0 chỉ là loại rô tuyn thông thường, không phải là dòng rô tuyn điện tử, do đó không thể đắt gấp đôi loại điện tử của các hãng xe cao cấp.

Theo một số đại lý chính hãng của BMW, Audi và Mercedes, nếu so với các loại rô tuyn thông thường của VinFast, mức giá bán của các dòng xe Đức cao hơn, thông thường là trên 35 triệu đồng/chiếc, tuỳ theo chủng loại. Đối với xe đời mới như X5, hiện giá chính hãng khoảng 50 triệu đồng.

Đối với thước lái điện tử như các dòng xe Mercedes phân khúc E Class, mức giá khoảng 150 đến 170 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, thước lái điện tử không phải là loại được trang bị cho LuxA2.0.

Rất may là trường hợp khách hàng sở hữu xe VinFast bị thay thế linh kiện kể trên đã mua bảo hiểm và được chi trả toàn bộ. Tuy nhiên, việc nhầm lẫn trong báo giá sai trên đã khiến nhiều người tiêu dùng đặt dấu hỏi về việc tại sao một linh kiện được sản xuất tại Việt Nam lại có báo giá cao gần bằng chiếc xe giá rẻ ở Việt Nam.

 VinFast Lux2.0 là mẫu sedan đầu tiên của VinFast ra mắt tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này đợt đầu có giá bán hơn 800 triệu đồng, sau đó được tăng giá thêm, tại thời điểm hiện nay, mẫu xe này có giá bán từ 1 tỷ đến hơn 1,1 tỷ đồng (chưa phí VAT).

Các dòng xe LuxA và LuxSA được VinFast sản xuất tại Hải Phòng, động cơ, khung gầm được hãng khẳng định là công nghệ từ các hãng lớn của Đức. Mẫu xe này hiện là đối thủ cạnh tranh của các dòng xe cao cấp của Mercedes, BMW, Toyota Camry, Honda Accord… 

(Theo dantri.com.vn)